Địa điểm mới

Kem phủ ớt bột ở Nhật Bản

Địa điểm giải trí kem-phu-ot-bot-o-nhat-ban Kem phủ ớt bột ở Nhật Bản Du lịch

Kem ở làng Hirata được phục vụ với một lớp ớt bột bên trên, và loại ớt được sử dụng nằm trong top 20 cay nhất thế giới.

Hirata, ngôi làng nhỏ ở tỉnh Fukushima, trở nên nổi tiếng khi thách thức khách du lịch thử món kem tẩm ớt siêu cay habanero. Habanero có thể gây bỏng lưỡi và đứng thứ 19 trong top 20 loại ớt cay nhất thế giới, theo Recipe.

Địa điểm giải trí kem-jpeg-3878-1655699465 Kem phủ ớt bột ở Nhật Bản Du lịch

Kem phủ bột ớt siêu cay – đặc sản khiến Hirata nổi tiếng và thu hút du khách ghé thăm. Ảnh: 20 minutos

Người ta sẽ rắc lên phía trên chiếc kem ốc quế một lượng ớt bột, tùy thuộc vào khả năng chịu cay của mỗi người. Trước khi ăn, thực khách sẽ phải ký giấy tự chịu trách nhiệm về những sự cố liên quan đến việc thưởng thức món kem này. Mọi người có thể chọn các mức độ cay khác nhau, từ nhẹ đến mạnh. Những ai ăn hết được miễn phí tiền kem. Nếu không, bạn phải trả 500 yên (hơn 86.000 đồng).

Một phóng viên của chương trình thực tế nổi tiếng ở Nhật Bản đã đến làng Hirata để ăn món kem này. Ban đầu, anh chàng tỏ ra quyết tâm và dũng cảm khi lựa chọn loại cay nhất. Trong lúc ăn, anh đã chảy nước mắt và phải cố gắng hết sức để hoàn thành thử thách. Ngay sau khi ăn, người này phải ăn một chiếc kem lạnh bình thường khác để làm dịu.

Làm kem siêu cay cũng không phải công việc dễ dàng. Người làm phải đeo găng tay, đeo khẩu trang cùng kính bảo hộ kín mít khi rắc bột ớt. Nếu không cẩn thận, chính họ cũng bị bỏng vì bột ớt bay vào miệng, mắt.

Địa điểm giải trí 1-5841-1655699465 Kem phủ ớt bột ở Nhật Bản Du lịch

Làng có diện tích hơn 93km2 và là nhà của gần 6.000 người. Trên ảnh là trung tâm làng. Ảnh: Wiki

Câu chuyện về món kem habanero hiện nay bắt nguồn từ thảm họa Fukushima năm 2011. Trước khi sóng thần ập đến và nỗi lo về thảm họa phóng xạ bắt đầu bao trùm cả nước, ngôi làng nhỏ Hirata chưa từng gặp khó khăn trong việc bán rau. Nhưng sau đó, các thảm họa lần lượt xảy ra, mọi thứ trở nên tồi tệ và người dân địa phương phải tìm ra các cách mới để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Năm 2015, khi đang suy nghĩ về cách sử dụng ớt habanero, những người nông dân địa phương đã nảy ra ý tưởng sử dụng loại gia vị này cho món kem. Ý tưởng thành công, và kem habanero trở thành một trọng điểm trong việc thu hút du khách tới làng.

Anh Minh (Theo Odd)