Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Hoa tam giác mạch trái mùa ở Hà Giang

Hoa tam giác mạch trái mùa ở Hà Giang Du lịch
Rate this post

Hà GiangKhông cần đợi đến tháng 9, hoa tam giác mạch đang khoe sắc thắm tại Thạch Sơn Thần, huyện Quản Bạ.

Du khách đến Hà Giang đều mong một lần được nhìn ngắm hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội đi đúng mùa hoa vào những tháng cuối năm từ tháng 9 đến tháng 12. Một đoàn khách từ TP HCM đến Hà Giang vào giữa tháng 5 đã có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh hoa tam giác mạch trắng, hồng, tím nhạt nở rộ cả một vùng rộng lớn tại điểm du lịch Thạch Sơn Thần, ven QL 4C thuộc xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ.

Hoa tam giác mạch trái mùa ở Hà Giang Du lịch

Ruộng hoa tam giác mạch trái mùa ở Thạch Sơn Thần. Ảnh: Huỳnh Nhi

Theo người trồng, đồng hoa tam giác mạch tại Thạch Sơn Thần thường đón khách tham quan vào dịp 30/4 và 1/5, qua giai đoạn này, hoa vẫn còn nở tươi và đẹp, giá vé vào cổng là 10.000 đồng/người. Tại đây cũng có bán các món hàng liên quan như hạt hoa, bánh tam giác mạch cho khách dùng thử.

Hướng dẫn viên du lịch cho biết, vì được trồng trái mùa vào khoảng tháng 4-5 nên thời tiết, khí hậu cũng ảnh hưởng đến màu hoa. Với nhiệt độ trung bình 25-28 độ C, màu hoa nhạt, chủ yếu là trắng, hồng phớt. Phải đến tháng 12 cuối năm, nhiệt độ thấp hơn, không khí lạnh bao trùm, khi đó hoa sẽ có sắc chủ đạo là tím, hồng đậm. Tuy nhiên, ngắm hoa trái mùa cũng là trải nghiệm thú vị cho du khách khi ghé thăm miền cao nguyên đá.

Hoa tam giác mạch trái mùa ở Hà Giang Du lịch

Hoa tam giác mạch có dáng thanh mảnh, vươn về phía mặt trời. Ảnh: Huỳnh Nhi

Địa danh Thạch Sơn Thần nằm trong quần thể di sản địa chất cao nguyên đá Đồng Văn. Nơi này là một cụm cột đá vôi cao với các hình thù kỳ lạ, có dáng độc đáo, được người địa phương xem là những vị thần núi linh thiêng, trấn giữ cửa ngõ cao nguyên Đồng Văn. Cạnh Thạch Sơn Thần là các ruộng ngô xanh, hoa tam giác mạch trắng tinh khôi tạo nên phong cảnh hữu tình.

Sau khi ngắm hoa, du khách tiếp tục di chuyển hướng QL 4C để lên cổng trời Quản Bạ, ngắm nhìn Núi Đôi (núi Cô Tiên), hai quả núi có dáng hình cân đối giữa thiên nhiên trùng điệp.

Hoa tam giác mạch trái mùa ở Hà Giang Du lịch

Hoa tam giác mạch là thương hiệu du lịch Hà Giang. Ảnh: Huỳnh Nhi

Huỳnh Nhi

Hoa tiền