Hai phòng khách sạn nên tránh nếu muốn ngủ ngon

admin
Rate this post

Phòng nằm cạnh thang máy và ngay tầng trệt là hai vị trí được chuyên gia về giấc ngủ khuyên nên tránh thuê.

Theo Martin Seeley, chuyên gia giấc ngủ người Anh, hai vị trí kể trên thường ồn ào hơn những chỗ còn lại. Vì vậy, nên tránh những căn phòng ở các chỗ này để có không gian yên tĩnh, ngủ ngon hơn. “Khi check in, hãy yêu cầu lễ tân xếp phòng ở tầng cao, vì ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn đường phố, sảnh, quầy bar…” Seeley nói.

Tương tự, khách lưu trú cũng nên tránh xa phòng gần thang máy. Đây là nơi thường xuyên nghe tiếng ting báo hiệu, là nơi mọi người tập trung lên, xuống nên cũng thường xuyên ồn ào.

Hai phòng khách sạn nên tránh nếu muốn ngủ ngon Du lịch

Phòng gần thang máy thường ồn hơn những nơi khác, do thường xuyên có người lên xuống, qua lại. Người lớn khi đứng đợi thang máy cũng thường trò chuyện, trẻ con đùa nghịch. Ảnh: iStock

Tuy nhiên, khách cũng không nên thuê các căn phòng ở tầng quá cao, theo lời khuyên từ Lloyd Figgins, cựu quân nhân và hiện là chuyên gia về rủi ro du lịch. Các tầng cao sẽ có lợi thế: ngắm toàn cảnh thành phố hoặc nơi bạn ở, ít bị ô nhiễm tiếng ồn, không khí có thể trong lành hơn các tầng thấp. Nhưng đổi lại, khi có hỏa hoạn, đây là những tầng bạn khó chạy xuống dưới. Và nếu ở tầng thấp quá tại những khách sạn tọa lạc tại nơi an ninh kém, bạn dễ dàng bị trộm đột nhập.

Giấc ngủ ngon trong các chuyến đi rất quan trọng, vì nó giúp bạn lấy lại sức lực cho một ngày đi lại nhiều, dù du lịch hay công tác. Martin cũng nói thêm, một căn phòng quá nóng hoặc lạnh cũng làm gián đoạn giấc ngủ. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ hệ thống điều hòa trong phòng. Nếu điều hòa có vấn đề, hãy xin đổi sang chỗ khác thay vì cố ở.

Hai phòng khách sạn nên tránh nếu muốn ngủ ngon Du lịch

Lloyd Figgins thường đưa ra lời khuyên cho khách hàng của mình về vị trí thuê phòng khách sạn: không ở tầng quá cao, và nên chọn từ tầng hai đến bốn để ở là phù hợp nhất. Vì tầng này không dễ bị trộm đồ như tầng một, lại dễ chạy thoát khi có sự cố. Ảnh: Agoda

Anh Minh (Theo Sun)

Next Post

Công thức nấu thịt kho tàu đơn giản

Thứ hai, 30/5/2022, 18:00 (GMT+7) Thịt kho tàu là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt trong những ngày trời mưa hoặc hơi se lạnh. Đầu bếp Hoshi Phan chia sẻ với độc giả VnExpress công thức đơn giản để làm món này. Hoshi Phan No related posts.
Hai phòng khách sạn nên tránh nếu muốn ngủ ngon Du lịch
Site Map