Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Góc tối khi làm việc trên siêu du thuyền

Góc tối khi làm việc trên siêu du thuyền Du lịch
Rate this post

3h25, một vị khách yêu cầu ăn bít tết trên đĩa nạm kim cương, nhân viên phải bật dậy để phục vụ.

Làm việc trên một chiếc du thuyền sang trọng, lương cao và đi khắp thế giới miễn phí nghe có vẻ là một giấc mơ với nhiều người. Nhưng các thủy thủ đoàn đã chỉ ra ba lý do “công việc trong mơ” này thực sự là trải nghiệm tồi tệ.

Phục vụ khách 24/7

Nhiều siêu du thuyền có giá lên đến hai triệu USD cho một tuần thuê trọn gói. Bỏ ra rất nhiều tiền để thuê, khách hàng cũng mong chờ hưởng các dịch vụ cao cấp. Nhiệm vụ của thủy thủ đoàn là đáp ứng mọi yêu cầu, mọi lúc, mọi nơi. Khi màn đêm buông xuống, nhiều vị khách vẫn không ngừng đòi hỏi. Nếu họ cần một thứ gì đó vào nửa đêm, nhân viên phải sẵn sàng phục vụ.

Một cựu nhân viên tiết lộ rằng khách từng yêu cầu phục vụ bít tết lạc đà quý hiếm, bày trên đĩa nạm kim cương lúc 3h25, khi du thuyền đang cách bờ 300 km.

Góc tối khi làm việc trên siêu du thuyền Du lịch

Thủy thủ đoàn trên những siêu du thuyền có thể nhận mức lương tới 4.300 USD một tháng. Ảnh: BOAT International

Chứng kiến đạo đức suy đồi

Sarah Begbie làm việc trên một du thuyền trị giá hàng triệu USD khi 23 tuổi. Cô có 10 năm trong nghề, và phải chứng kiến nhiều vị khách có vấn đề về đạo đức. “Thật khó khăn khi phải phục vụ những người bạn không thích, hoặc không tôn trọng”, cô nói.

Sarah tiết lộ, rất nhiều vị khách nhà giàu thuê nguyên du thuyền, đưa vợ đi nghỉ một đêm, hôm sau đến lượt nhân tình. Nhiệm vụ của thủy thủ đoàn là lịch sự, kín đáo và đáp ứng mọi yêu cầu của khách.

Việc ngập đầu

Sarah cho biết công việc rất căng thẳng. “Hãy tưởng tượng một chiếc thuyền dài 50 m chứa sáu phòng ngủ của nhân viên, bảy phòng cho khách, tám phòng tắm, quán bar, phòng ăn, phòng khách và các khu vực phụ. Tôi và hai người khác phải nhận trách nhiệm dọn vệ sinh 24/7. Ngoài ra, tôi còn phải phục vụ đồ ăn, thức uống cho 11 nhân viên, 16 khách”, cô chia sẻ.

Góc tối khi làm việc trên siêu du thuyền Du lịch

Sarah Begbie trên một siêu du thuyền đi quanh Đông Nam Á năm 2014. Ảnh: Sarah Begbie

Đồng nghiệp căng thẳng

Không phải lúc nào, thủy thủ đoàn cũng thân thiện với nhau nhưng phải gặp mặt không chỉ tám tiếng một ngày, năm ngày một tuần, mà là 24/7 trong bốn tháng.

Môi trường khắc nghiệt, công việc dồn dập, khiến tất cả đều mệt mỏi. Giữa guồng quay gấp gáp đó, thủy thủ đoàn dễ mâu thuẫn với nhau hơn những môi trường làm việc khác.

Nhưng đổi lại, nhiều người được trả lương cao. Thu nhập của Sarah một tháng là 3.200 USD và không phải đóng thuế. Ngoài ra, cô cũng không mất chi phí sinh hoạt, ăn uống trong thời gian ở trên thuyền. Sarah cho biết nhiều người còn nhận mức lương cao hơn cô, thậm chí là gấp đôi.

Anh Minh (Theo News)

Hoa tiền