Đàn ông thực sự muốn gì trên giường?

admin

Trong tình dục, đàn ông quan tâm đến cảm xúc của đối tác, muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết sâu sắc hơn so với cách nhiều người vẫn lầm tưởng.

Muốn được kết nối về cảm xúc

Nghiên cứu công bố trên tạp chí The Journal of Sex Research năm 2017, cho thấy thiếu kết nối cảm xúc với bạn tình, dễ gây gây ức chế ham muốn tình dục ở nam giới.

Các nhà nghiên cứu phỏng vấn 30 người đàn ông 30-65 tuổi về nguyên nhân có thể làm giảm hoặc làm mất ham muốn tình dục. Ba nguyên nhân chính là: nhu cầu thực sự, nỗi sợ bị từ chối và thiếu kết nối cảm xúc.

Hầu hết mọi người tin phụ nữ cần có cảm xúc mới có thể quan hệ, đàn ông thì không. Tuy nhiên, theo tiến sĩ tâm lý học và trị liệu tình dục John Petersen ở bang Indiana, Mỹ, kết nối cảm xúc rất quan trọng với hầu hết nam giới. Đây là điều mà bạn đời/người yêu, thậm chí chính nam giới không nhận ra.

“Nhiều đàn ông gặp khó khăn trong việc diễn đạt. Họ nói, không thấy thỏa mãn sau quan hệ, đôi khi điều đó có nghĩa là không cảm thấy gắn kết với cô ấy”, Doug Braun – Harvey, nhà trị liệu về hôn nhân và gia đình, cho hay.

Muốn có cảm giác được ham muốn

Một nghiên cứu năm 2021 chỉ ra rằng vai trò giới đang thay đổi và phát triển. Nam giới thừa nhận “muốn có cảm giác được ham muốn” là rất quan trọng.

12% nam giới tham gia nghiên cứu hoàn toàn không cảm thấy được ham muốn trong các mối quan hệ, 8,4% đánh giá cảm giác được ham muốn là điều thiết yếu. Khi được hỏi điều gì khiến họ có cảm giác được ham muốn, hầu hết đều trả lời, chỉ đơn giản là đối phương nói “em muốn”.

Nhu cầu cảm thấy được ham muốn không nên bị đánh giá thấp. Những người thấy mình được yêu và mong chờ nhiều khả năng sẽ thích quan hệ và tận hưởng hơn.

Phần lớn nam giới cho biết trong một nghiên cứu khác rằng cảm giác được ham muốn là điều “hiếm khi xảy ra”. Vợ/người yêu không mảy may quan tâm đến nhu cầu được ham muốn của họ. Khi đàn ông thấy hứng thú chỉ đến từ một phía, họ thường có cảm giác trống rỗng và cho rằng bạn đời “đáp ứng cho có”.

Ảnh minh họa:Telegraph

Ảnh minh họa:Telegraph

Đàn ông muốn phụ nữ chủ động hơn

Chuyên gia Petersen cho hay, trong nhiều mối quan hệ, người ta vẫn nghĩ đàn ông phải cuồng nhiệt, mạnh bạo và không dễ bị tổn thương. Trong một mối quan hệ bình đẳng, được cho là hiện đại nhất, đàn ông vẫn được kì vọng là người chủ động theo đuổi và bắt đầu cuộc yêu nhiều hơn.

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu năm 2004, 32 nam sinh viên tại New York được phỏng vấn sâu cho biết muốn được chia sẻ vai trò chủ động với đối phương trong màn dạo đầu hoặc ngay cả khi đã dẫn dắt cuộc yêu.

Thay đổi cách tương tác truyền thống giữa nam và nữ có thể làm tăng bình đẳng giới cũng như sự hài lòng và hạnh phúc của cả hai.

Muốn một chút dịu dàng

Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí The Journal of Sex & Marital Therapy, năm 2021, đàn ông cảm thấy được ham muốn khi nghe bạn tình khen ngoại hình, trang phục và cơ thể.

Cả đàn ông và phụ nữ đều thường hài lòng trong quan hệ tình dục nếu có những hành động như hôn, âu yếm và vuốt ve. Âu yếm quan trọng với nam giới hơn nữ giới.

Muốn đối phương đạt cực khoái

Đàn ông hạnh phúc trong một mối quan hệ nếu có sức khỏe tốt. Họ cũng rất coi trọng sự cực khoái của người yêu.

Trong một nghiên cứu năm 2017 về cảm giác của nam giới khi khiến người yêu đạt cực khoái, các nhà nghiên cứu đặt ra cho 800 người đàn ông một tình huống. Trong đó, những người tham gia được tưởng tượng về một người phụ nữ hấp dẫn quan hệ tình dục với họ. Một trường hợp, người phụ nữ đạt cực khoái và trường hợp kia là không.

Sau đó, nam giới đánh giá sự tự tôn và mức độ nam tính sau mỗi tình huống tưởng tượng. Kết quả, đàn ông cảm thấy tự tôn và nam tính hơn nếu người phụ nữ đạt cực khoái, đơn giản là vì tình yêu.

Tuy nhiên, nhà trị liệu Braun-Harvey cho hay: “Một hiểu lầm phổ biến của nam giới hiện nay là cảm giác có trách nhiệm với sự cực khoái của bạn tình”.

Cảm giác phải thực hiện và đạt được mục tiêu cực khoái cho người mình yêu có thể dẫn đến chủ nghĩa hoàn hảo trong tình dục, khiến nam giới áp lực. Vì vậy, họ dễ tránh xa những cuộc yêu vì sợ thất bại hoặc làm người yêu thất vọng.

Muốn tự do chia sẻ mà không bị phán xét

Nam giới hạnh phúc hơn khi được trò chuyện thoải mái về tình dục với nửa kia. Theo một nghiên cứu về Hành vi tình dục, năm 2019 của Archives of Sexual Behavior, đàn ông giữ kín bí mật về các mối quan hệ trong quá khứ ít thỏa mãn tình dục hơn trong mối quan hệ hiện tại. Tránh nói về nhu cầu và mong muốn tình dục có nghĩa là không tìm hiểu đầy đủ về người mình yêu.

Muốn giao tiếp

Các nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông khó khiến phụ nữ cởi mở về sở thích khi trên giường. Họ cũng ước rằng phụ nữ sẽ hỏi ngược lại họ thích gì. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều cặp đôi không bao giờ nói những điều như vậy.

Con người và mong muốn của họ có thể thay đổi theo thời gian. Điều này dễ dàng bị lãng quên trong một mối quan hệ lâu dài.

M. Anh (theo Fatherly)

Next Post

Quán bún thịt nướng 30 năm 'bao no' ở Sài Gòn

TP HCMTiệm bún của ông Hải ở quận Tân Bình gần 30 năm không tính thêm tiền bún, rau và miễn phí trà đá khi khách gọi thêm. Đường Chấn Hưng ở quận Tân Bình có 5 quán bún thịt nướng. Nếu đi vào buổi trưa, du khách sẽ bắt […]
Site Map