Bỏ Thailand Pass và bảo hiểm Covid-19 với du khách

admin

Từ 1/7, du khách nhập cảnh Thái Lan chỉ cần xuất trình chứng nhận tiêm vaccine hoặc xét nghiệm âm tính trong 72 tiếng.

Trong cuộc họp 10h sáng nay, Trung tâm Quản lý tình huống Covid-19 (CCSA) đã phê duyệt đề xuất bỏ yêu cầu du khách phải đăng ký thẻ thông hành Thailand Pass. Đồng thời, yêu cầu phải mua bảo hiểm y tế Travel Pass có giá trị chi trả Covid-19 lên đến 10.000 USD cũng được gỡ bỏ. Chính sách này có hiệu lực từ 1/7 với khách du lịch.

Đặng Thùy Dương, khách Việt sống tại TP HCM trong chuyến du lịch Thái Lan hồi tháng 5. Ảnh: NVCC

Đặng Thùy Dương, khách Việt Nam trong chuyến du lịch Thái Lan hồi tháng 5. Ảnh: NVCC

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), từ đầu tháng sau, du khách chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h (PCR hoặc test nhanh) hoặc chứng nhận tiêm đủ hai mũi vaccine. Khách có thể cung cấp giấy tờ này qua bản in hoặc online. Tuy nhiên việc kiểm tra ngẫu nhiên vẫn được thực hiện khi khách đến các sân bay quốc tế hoặc cửa khẩu đường bộ (tại 22 tỉnh). Khách chưa tiêm hoặc chưa tiêm đầy đủ cũng được kiểm tra ngẫu nhiên.

Những người không thể xuất trình kết quả âm tính trước khi đến sẽ phải thực hiện xét nghiệm tại cơ sở y tế của Thái Lan ngay điểm nhập cảnh.

Trước đó, Thái Lan cũng bỏ yêu cầu điền tờ khai xuất nhập cảnh với du khách. Chính phủ cũng đang soạn thảo một bộ hướng dẫn mới dành cho khách du lịch khi đến nước này tham quan để phù hợp với tình hình hậu đại dịch.

Phương Anh (Theo TAT Việt Nam)

Next Post

Dấu hiệu của một lời tỏ tình vội vàng

Nói lời yêu là một dấu mốc đặc biệt trong mối quan hệ tình cảm nên việc tỏ tình sớm hay muộn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của hai người. Nói lời yêu ở thời điểm nào là một lựa chọn không dễ dàng. Các chuyên gia […]
Dấu hiệu của một lời tỏ tình vội vàng , dau hieu cua mot loi to tinh voi vang
Site Map