Biệt điện Bảo Đại bên hồ Lắk

admin
Biệt điện Bảo Đại bên hồ Lắk , img 5987 1637726767 1637742946

Công trình được xây dựng năm 1951, khi ấy Bảo Đại làm Quốc trưởng Quốc gia Việt Nam (miền Nam ngày nay), và với định chế Hoàng triều Cương thổ ở Cao nguyên Trung phần (Tây Nguyên ngày nay) thì Bảo Đại vẫn là hoàng đế của vùng đất này. Khác với những biệt điện ở nơi khác Bảo Đại dùng để làm việc kết hợp nghỉ ngơi thì biệt điện hồ Lắk chủ yếu để nghỉ mỗi khi đi săn bắn voi rừng Tây Nguyên.

Vào thời điểm xây dựng, khu vực hồ Lắk rất vắng vẻ và hoang vu, bao quanh là những cánh rừng nguyên sinh. Chính Nam Phương Hoàng hậu là người chịu trách nhiệm quản lý thi công và thanh toán chi phí cho công trình. Biệt điện hồ Lắk có kiến trúc đơn giản, mang phong cách hiện đại kết hợp với một số nét kiến trúc dân gian của các dân tộc Tây Nguyên. Công trình có cấu trúc trước cao sau thấp với một hệ mái dốc trải rộng.

Next Post

Những điều cần biết về căn hộ

Căn hộ có giá thành tương đối thấp so với nhà mặt đất cùng khu vực nhưng có thể gây bất tiện trong quá trình thiết kế – thi công. Căn hộ là một đơn vị nhà ở trong các khu chung cư, khu tập thể. Căn hộ có đầy […]