Bamboo Airways khôi phục mạng bay nội địa

admin

Vé các đường bay sẽ được mở bán trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé Bamboo Airways và các đại lý chính thức từ 21/10.

Theo phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam, trong giai đoạn thí điểm tiếp theo, Bamboo Airways sẽ khôi phục và mở bán vé toàn bộ mạng bay nội địa, đồng thời tăng tần suất nhiều đường so với giai đoạn thí điểm đầu tiên.

Cụ thể, từ nay đến 31/10, Bamboo Airways khôi phục và tăng tần suất 31 đường bay nội địa, trong đó có 15 đường bay khứ hồi kết nối Hà Nội, 17 đường bay khứ hồi kết nối TP HCM (bao gồm đường bay TP HCM – Hà Nội). Bên cạnh đó, hãng cũng dự kiến mở lại các chặng bay đi đến Đà Nẵng không qua Hà Nội, TP HCM.

Bamboo Airway mở lại các đường bay nội địa từ 21/10.

Bamboo Airways mở lại các đường bay nội địa.

Ngày 20/10, Bộ Giao thông Vận tải cũng ban hành Quy định tạm thời “Tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19”, trong đó điều chỉnh điều kiện hành khách bay trong giai đoạn sau 20/10 theo hướng thuận tiện và thông thoáng hơn.

Cụ thể, các hành khách đi từ vùng có cấp độ 4 trở lên hoặc đang phong tỏa, và các chuyến bay xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất và Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được lấy mẫu trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Các hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn khác cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện: có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối đã tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành); có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được thực hiện trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Theo đánh giá của hãng, các quy định này, cùng với việc hầu hết địa phương bỏ quy định cách ly tập trung đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc lên lịch trình chuyến bay của hành khách, cũng như giúp các hãng bay nhanh chóng khôi phục toàn mạng bay nội địa.

Trong thời gian này, hãng bay cũng xây dựng nhiều sản phẩm, chương trình ưu đãi để dành tặng khách hàng như: tặng vé bay Điện Biên miễn phí đến hết 30/11 cho các cựu chiến binh và người có công với cách mạng; mua vé đi tặng vé về áp dụng với các đường bay Hà Nội/TP HCM – Côn Đảo; sản phẩm Bamboo Luxe bao gồm 4 vé một chiều hạng thương gia không định danh giá từ 8 triệu đồng đã bao gồm thuế phí đến 30/11/2021; Bamboo Joy – combo 4 vé bay 1 chiều không định danh giá chỉ từ 2,8 triệu đồng đã bao gồm thuế phí đến 25/10; thẻ bay Bamboo Pass Unlimited bay thỏa không giới hạn với giá 20 triệu đồng đến 31/10…

Trước đó, trên cơ sở cơ sở đánh giá kết quả thực tế trong 10 ngày đầu thí điểm, Bộ Giao thông Vận tải thông qua kế hoạch triển khai các đường bay nội địa trong thời gian từ ngày 21/10 đến hết ngày 30/11.Trong đó, đường bay Hà Nội – TP HCM, Hà Nội – Đà Nẵng, Đà Nẵng – TPHCM và ngược lại thực hiện không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 21/10-14/11 và không quá 7 chuyến từ 15/11 – 30/11. Các đường bay khác thực hiện không quá 4 chuyến hàng ngày mỗi chiều.

Thảo Miên

Next Post

Những người làm bạn với cá heo, chim cánh cụt dưới đại dương

Tại các thủy cung VinWonders có nhiều người đã sống hàng nghìn ngày trong nhiệt độ băng tuyết để chăm bẵm, bầu bạn với với đàn chim cánh cụt và cá heo. Khẽ nghe tiếng cửa, đàn chim cánh cụt Gentoo đang say ngủ bỗng bừng tỉnh, chạy ào ra […]