Yên Tử đón lượng khách đông ngang trước Covid-19

admin
Rate this post

Quảng NinhKhu di tích Yên Tử đã đón hơn 17.000 lượt khách từ đầu tháng 1, bằng cùng kỳ năm 2018, trong đó một nửa là hai ngày đầu xuân Quý Mão.

Trong ngày mùng một Tết, gần 2.700 khách đã về Yên Tử. Đến ngày mùng hai, khách đạt xấp xỉ 5.800 người. Ban quản lý khu di tích Yên Tử cho biết, lượng khách trong những ngày Tết cao gấp 50% so với ngày thường và sẽ còn tăng cao.

Yên Tử đón lượng khách đông ngang trước Covid-19 Du lịch

Khu di tích Yên Tử đón hơn 8.000 khách trong hai ngày đầu năm Quý Mão. Ảnh: Tùng Lâm Yên Tử

Để đón khách, ban quản lý đã tổ chức nhiều chương trình vui xuân mang đậm nét văn hóa cổ truyền như hát quan họ, vẽ tranh Đông Hồ, khám phá ẩm thực địa phương…

Ngày 10 Tết (tức 31/1), lễ khai hội và hội xuân Yên Tử năm 2023 sẽ được tổ chức sau hai năm gián đoạn vì Covid-19. Buổi lễ có sự tham gia của gần 5.000 đại biểu, du khách, tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh. Ban quản lý khu di tích Yên Tử kỳ vọng, hội xuân Yên Tử 2023 sẽ thu hút khoảng một triệu du khách.

Núi Yên Tử thuộc thành phố Uông Bí, cách vịnh Hạ Long khoảng 50 km. Cách đây hơn 700 năm, vua Trần Nhân Tông đã từ bỏ ngai vàng lên Yên Tử tu hành, giác ngộ Phật rồi sáng lập Thiền phái Trúc Lâm. Từ đó, Yên Tử được coi là thánh địa Phật giáo Việt Nam.

Lê Tân

Next Post

Thợ cắt tóc chế xe Ducati mini giống như thật

Hà NộiSau 13 năm sáng tạo, thợ cắt tóc Nguyễn Văn Long chế tạo được hơn 20 chiếc mô hình môtô tinh xảo, giống y xe thật và có thể chuyển động. Anh Phú Độc giả chia sẻ Video đến [email protected] hoặc gửi thông tin, câu hỏi tại đây. Nhịp […]
Yên Tử đón lượng khách đông ngang trước Covid-19 Du lịch
Site Map