Tượng mèo Tết tạo hình dân gian giá trăm triệu

admin
Tượng mèo Tết tạo hình dân gian giá trăm triệu , ScreenShot20221224at22727AM 16 7789 8839

Thể hiện ngũ hành, tượng mèo Ngũ Phúc được trang trí bởi các tông màu sắc, hình ảnh biểu trưng cho các thành tố kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Đây cũng chính là điểm khác biệt tiếp theo so với năm trước, thay vì chỉ tô điểm bằng một màu, nay Ngũ Phúc đã có đủ.

Hình dáng của tượng mèo mang tính cân đối. Mèo ngồi thế 4 chân chụm vào nhau tạo cảm giác vững chắc, con ngươi trong đôi mắt tròn xoe thể hiện sự tập trung, miệng cười mỉm mang đến sự vui vẻ.

Tổng thể bức tượng, dù nhìn ở mặt trái hay phải, từ sau đến trước đều thể hiện vòng tuần hoàn của tạo hóa. Mèo đứng trên phiến đá có trang trí những đồng tiền vàng (thổ sinh kim), phía lưng có những đồng tiền chảy theo dòng nước (kim sinh thủy), dòng nước này giúp cây cỏ sinh sôi (thủy sinh mộc), từ đó bùng lên ngọn lửa đỏ rực (mộc sinh hỏa), cuối cùng ngọn lửa vun đất thành núi cao (hỏa sinh thổ). Phía hai bên của chú mèo mô phỏng hình ảnh của vũ trụ với nhiều tinh tú, làm rõ hơn thông điệp của triết lý ngũ hành.

“Ở đâu cũng có hoạ tiết, ở đâu cũng có sự hoà hợp”, ông Sáng mô tả. Trên sống mũi là dòng nước chảy, mi mắt tạo hình như lá cây, rực cháy thành ngọn lửa ở lông mày, hai tai là hai ngọn núi sừng sững. Họa tiết gợi cảm giác về một người thổ dân, gợi nhắc về truyền thống xa xưa, thuở hồng hoa khai thiên lập địa.

Thế giới luôn vận động, chuyển hóa. Bức tượng cũng như vậy, chỉ cần đổi một góc nhìn sẽ thấy ngay sự chuyển động của những biểu tượng, ngụ ý sâu xa về sự cân bằng, đủ đầy, thúc đẩy quá trình đi lên, phát triển.

Next Post

Trải nghiệm phố ẩm thực Ngũ Xá đêm đầu tiên mở cửa

Tuyến phố ẩm thực đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xá là điểm thứ hai của Hà Nội sau Tống Duy Tân – Cấm Chỉ, thu hút hàng nghìn người đêm mở cửa đầu tiên. Huy Mạnh Độc giả chia sẻ Video đến [email protected] hoặc gửi thông tin, câu hỏi […]
Trải nghiệm phố ẩm thực Ngũ Xá đêm đầu tiên mở cửa , trai nghiem pho am thuc ngu xa dem dau tien mo cua
Site Map