Quán ăn Sa Pa bị phạt 7,5 triệu đồng vì nâng giá đồ ăn

admin

Lào CaiThu hơn giá niêm yết 618.000 đồng, một quán ăn tại Sa Pa bị phạt 7,5 triệu đồng.

Chiều 4/1, đội quản lý thị trường số 2 (Cục quản lý Thị trường tỉnh Lào Cai) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Vũ Văn Tuyên, chủ một nhà hàng ở phường Sa Pa, thị xã Sa Pa. Nguyên nhân xử phạt là do đã nâng giá bán đồ ăn cao hơn mức niêm yết 618.000 đồng.

Đĩa thịt có giá 495.000 đồng được du khách Thái Lan đăng trên mạng xã hội.

Đĩa thịt có giá 495.000 đồng được du khách Thái Lan đăng trên mạng xã hội.

Vào ngày 1/1, theo nguồn tin của VnExpress, hai du khách người Thái Lan đã tới ăn tại nhà hàng. Họ gọi một đĩa lợn rừng nướng, hai đĩa cơm gà, một chai nước suối và một chai nước ngọt. Tổng hóa đơn là 925.000 đồng.

Du khách sau đó đã đăng hình ảnh đĩa thịt nướng và bài viết lên mạng xã hội, thắc mắc về giá dịch vụ ăn uống do lần đầu tới đây. UBND thị xã Sa Pa đã yêu cầu Đội quản lý thị trường và Phòng Văn hóa – Thông tin kiểm tra để xác minh.

Dịp Tết Dương lịch, Sa Pa là một trong những điểm du lịch đông khách nhất cả nước, với tỷ lệ kín phòng đạt hơn 80%, trong đó phân khúc khách sạn 4-5 sao đạt hơn 95%, so với mặt bằng chung hơn 60%.

Nhà hàng tại các điểm du lịch tại Việt Nam lâu nay, nhất là vào dịp lễ Tết, thường xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách hoặc tỏ thái độ bất lịch sự. Gần đây, một chủ quán ăn Đà Lạt đã bị phạt 16 triệu đồng vì chửi bới và đuổi du khách; một nhà hàng ở Nha Trang bị xử phạt 21 triệu đồng do niêm yết giá không rõ. Tuy nhiên, cũng có trường hợp chính du khách bị nộp phạt vì dựng chuyện nhà hàng chặt chém.

Nguyễn Nam

Next Post

Vườn nhất chi mai tiền tỷ của lão nông

Hà NộiÔng Đỗ Văn Thơ ở Tản Lĩnh, Ba Vì trồng hơn 2.000 cây mai trắng, chăm sóc để hoa nở đúng dịp Tết, bán giá 1-3 triệu đồng mỗi cây, mang lại doanh thu 1-2 tỷ đồng. Lộc Chung Độc giả chia sẻ Video đến [email protected] hoặc gửi thông […]
Vườn nhất chi mai tiền tỷ của lão nông , vuon nhat chi mai tien ty cua lao nong
Site Map