Khách Trung Quốc tới Thái Lan ngay sau mở cửa

admin
Rate this post

269 du khách khởi hành từ Hạ Môn tới sân bay Suvarnabhumi là đoàn khách Trung Quốc đầu tiên tới Thái Lan sau khi mở cửa.

Ba Bộ trưởng gồm Y tế Công cộng, Giao thông Vận tải, Thể thao và Du lịch Thái Lan đã cùng chào đón 269 du khách khởi hành từ Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến) tới sân bay Suvarnabhumi (Bangkok), Tân Hoa Xã đưa tin ngày 10/1.

Đây là đoàn khách Trung Quốc đầu tiên đến Thái Lan du lịch từ khi mở lại biên giới 8/1. Các vị khách được tặng hoa và quà. Tại sân bay, một tấm biểu ngữ lớn được treo với nội dung “Trung Quốc – Thái Lan là một gia đình. Thái Lan nồng nhiệt chào đón gia đình Trung Quốc”.

Sự kiện này phản ánh tầm quan trọng của việc thu hút khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan, theo SCMP. Năm 2019, trong tổng gần 40 triệu lượt khách quốc tế đến Thái Lan, gần một phần ba từ Trung Quốc.

Khách Trung Quốc tới Thái Lan ngay sau mở cửa Du lịch

Đoàn khách Trung Quốc đến Thái Lan hôm 9/1 được tặng hoa và quà tại sân bay. Ảnh: AP

Simon Zou, đến từ Thiên Tân, cho biết “rất vui” vì “cảm nhận được lòng hiếu khách của người Thái”. Anh dự kiến khám phá ẩm thực và trải nghiệm văn hóa trong chuyến đi này.

Bộ trưởng Y tế Công cộng Anutin Charnvirakul cho biết số lượng khách du lịch từ Trung Quốc và các nơi khác trên thế giới đến Thái Lan tăng liên tục. Ông nhận định đây là dấu hiệu tốt cho ngành du lịch – ngành tạo ra thu nhập, gia tăng giá trị cho nền kinh tế, tạo việc làm và cơ hội cho người dân.

Cùng ngày, Thái Lan hủy bỏ quy định chứng minh tiêm phòng Covid-19 từng được công bố cách đó 48 tiếng. Lý do được nêu ra là thủ tục “rườm rà, bất tiện” và phần lớn người dân toàn cầu đã đủ miễn dịch. Du khách chưa tiêm cũng được nhập cảnh bình thường mà không gặp bất kỳ giới hạn nào.

Thái Lan dự kiến đón 300.000 khách Trung Quốc trong quý 1 và 7-10 triệu khách cả năm, so với ước tính ban đầu là 5 triệu lượt.

Sự bùng phát dịch bệnh trở lại ở Trung Quốc khiến nhiều nước như Mỹ, một số quốc gia châu Âu, Đông Á thắt chặt quy định nhập cảnh. Wang Zhiying đến từ Bắc Kinh, một trong những du khách đến Bangkok, cho biết từng du lịch Thái Lan hàng năm nhưng dừng từ khi đại dịch bùng phát. “Nếu họ làm điều này với Trung Quốc (thắt chặt quy tắc nhập cảnh), chúng tôi sẽ thấy khó chịu. Thái Lan rất thân thiện và không cần visa nên chúng tôi đã chọn đây là điểm đến nước ngoài đầu tiên“, Wang nói.

Anh Minh

Next Post

Trồng bưởi tiến vua thu nửa tỷ đồng vụ Tết

Thanh HóaTừ rằm tháng Chạp, gia đình ông Nguyễn Văn Tư ở xã Thọ Xương tất bật thu hoạch 7.000 quả bưởi đỏ Luận Văn bán Tết, mang về hơn 500 triệu đồng. Lộc Chung Độc giả chia sẻ Video đến [email protected] hoặc gửi thông tin, câu hỏi tại đây. […]
Khách Trung Quốc tới Thái Lan ngay sau mở cửa Du lịch
Site Map