Hé lộ phương pháp xử lý nước hồ cá Koi bị đục triệt để

Phú Đình

Nuôi cá Koi đang là một xu hướng hiện nay. Không chỉ do sở thích mà nuôi cá còn được coi là mang tài phú đến cho người nuôi. Và để có một hồ cá Koi “tựa như tranh” thì màu nước là một yếu tố tiên quyết. Vậy làm thế nào để có được một hồ cá có màu nước trong vắt? Dưới đây chúng tôi gửi đến bạn những phương pháp để có được một hồ cá đẹp như tiên cảnh nhé.

Nguyên nhân hồ cá Koi bị đục

Các nguyên nhân thường gặp khiến hồ cá Koi nhà bạn bị đục chính là:

        Hệ thống lọc nước trong hồ gặp sự cố

        Số lượng cá trong hồ quá nhiều dẫn đến việc xử lý chất thải của cá không kịp

        Lượng đồ ăn thừa của cá quá nhiều dẫn đến tồn đọng và hòa tan ra nước dẫn đến nước trong hồ bị đục.

        Hồ cá không được vệ sinh thường xuyên.

Để có biện pháp xử lý tình trạng nước đục trong hồ cá Koi nhanh chóng và triệt để thì đầu tiên ta phải xác định được nguyên nhân dẫn đến vấn đề này.

xử lý nước cá koi

Cách xử lý hồ nước nuôi cá Koi bị đục

Nước đục do mật độ cá quá dày

Cách khắc phục duy nhất có lẽ là tách đàn cá sang một ao hoặc một bể nước khác để nuôi song song cùng lúc. Bởi vì nếu có quá nhiều cá Koi ở trong cùng một hồ không chỉ dẫn đến tình trạng nước đục mà còn làm hạn chế lượng Oxi của cá và ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và sức khỏe của cá Koi.

Tỉ lệ lượng cá hợp lý là mỗi m3 chỉ nuôi 1 con cá Koi vì khi trưởng thành thì cá Koi có thể đạt được độ dài đến tận 30cm.

Nước đục do đồ ăn thừa của cá

Việc cho cá ăn quá độ không chỉ khiến cho nước trong hồ bị đục bẩn gây ô nhiễm mà còn khiến cho cá Koi “ phát tướng”, gây khó dễ trong việc di chuyển.

Cách khắc phục của vấn đề này chính là sửa lại số lần ăn của cá trong ngày. Bạn chỉ nên cho cá ăn 1 đến 2 lần trong ngày và với lượng thức ăn đầy đủ để vừa giữ cho cái hồ của mình sạch đẹp vừa cho cá mạnh khỏe.

Bạn có thể xem thêm về cách xử lý nước nhiễm mặn để nuôi cá nhé.

EMZEO xử lý nước hồ cá Koi bị đục

EMZEO hiện đang là sản phẩm chiếm vị thế cao trong thị trường sản phẩm làm sạch hồ cá. Được biết đến là sản phẩm giải quyết được triệt để các vấn đề như nước hồ bị đục, xanh, có nhiều rêu , vàng,… của hồ cá bằng cách phân giải các thành phần chất thải như thức ăn thừa, phân cá cũng như các hợp chất vừa được khoáng chất hấp thu.

Ngoài ra, sản phẩm này còn được biết đến là sản phẩm tốt nhất dành cho những người chủ hạn chế về mặt thời gian để vệ sinh cho cá. Bởi sản phẩm giúp nuôi cá cảnh mà không cần thay nước.

Công dụng thực tiễn của men vi sinh EMZEO

        Làm “ sạch” nước trong hồ.

        Khử rong rêu trong hồ cá và tạo màu nước mà cá ưa thích.

        Khử mùi tanh của nước.

        Xử lí, phân giải các khí độc có trong nước.

        Phân hủy thức ăn thừa, chất thải của cá.

        Làm suy yếu và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh cho cá.

Công nghệ MET – công nghệ xử lý nước có hiệu quả nhanh và triệt để

Được biết đến là công nghệ đi đầu trong lĩnh vực xử lý nguồn nước hiện nay. Công nghệ MET áp dụng công nghệ năng lượng cơ học tự tạo để loại bỏ các chất gây ô nhiễm cũng như các khoáng chất có hại cho con người cũng như động, thực vật.

Các lợi ích khi sử dụng công nghệ MET

        Loại bỏ hoàn toàn các chất gây hại trong nước, từ chất rắn đến những vi sinh vật.

        Chi phí đầu tư hợp lý, được đánh giá chỉ bằng chi phí để xây một bể nước thô sơ và chỉ bằng 50% chi phí để lắp đặt và duy trì một thiết bị, công nghệ xử lý nước khác.

        Khối lượng xử lý nước không giới hạn.

        Lắp đặt hệ thống công nghệ xử lý nước met dễ dàng, tiết kiệm diện tích.

xử lý nước met

Câu kết

Với những thông tin trên, mong rằng bạn đã chọn được phương pháp xử lý nước hồ cá Koi của bạn cho phù hợp.

Next Post

Thăm quan thực tế dự án An Lạc Green Symphony

Mỗi tháng trôi qua, Khu đô thị Bán khép kín An Lạc Green Symphony lại thêm phần sống động, hoàn thiện và ngày một rực rỡ hơn, xứng đáng chiếm được cảm tình và lòng tin của cư dân tinh hoa cùng những nhà đầu tư thông thái: Khu biệt […]
biệt thự thương mại an lạc green symphony
Site Map