Cụ bà 110 tuổi đón sinh nhật với 115 cháu, chắt

admin
Rate this post

Nghệ AnTiệc mừng thọ 110 tuổi của cụ Hồ Thị Yên, ở phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai được con cháu thuộc 5 thế hệ tổ chức, hôm 27/1.

Ngoài hơn 100 người tham dự, một số cháu, chắt vì ở xa hoặc đi xuất khẩu lao động cũng gửi quà về chúc mừng. Tại lễ mừng thọ, cụ Yên đọc một số bài thơ, vè tặng con cháu.

Cụ bà 110 tuổi đón sinh nhật với 115 cháu, chắt Thông tin

Cụ Hồ Thị Yên cùng đại gia đình chụp ảnh kỷ niệm tại lễ mừng thọ 110 tuổi hôm 27/1. Ảnh: Gia đình cung cấp

Cụ Hồ Thị Yên là một trong những người cao tuổi tại Nghệ An năm nay đã được UBND tỉnh gửi chúc thọ. Cụ Yên sinh năm 1913 ở huyện Quỳnh Lưu (nay là thị xã Hoàng Mai) kết hôn với người cùng quê. Thời trẻ, vợ chồng cụ có nhiều năm tham gia dân công hỏa tuyến trong kháng chiến chống Pháp. Gia đình làm nghề nông, có 9 người con (trong đó 3 người mất lúc đang bé). Chồng cụ Yên qua đời gần 30 năm trước.

Trong số 6 người con (3 trai, 3 gái) có 4 người tham gia kháng chiến chống Mỹ. Họ lập gia đình và sinh sống ở nhiều nơi. “Mẹ tôi có 28 cháu nội, ngoại, 72 chắt và 6 chút”, ông Nguyễn Đình Ngự (70 tuổi), người con thứ 5 của cụ Yên kể.

Cụ bà 110 tuổi đón sinh nhật với 115 cháu, chắt Thông tin

Cụ Hồ Thị Yên. Ảnh: Gia đình cung cấp

Là người trực tiếp phụng dưỡng mẹ hàng chục năm qua, ông Ngự cho biết, năm 85 tuổi cụ Yên trải qua một đợt ốm nặng. Sau lần đi viện đó, sức khỏe của cụ tốt lên, rất ít khi phải đi thăm khám. Tới 90 tuổi, hai mắt của cụ kém hẳn. Nhiều năm nay, mặc dù thị lực yếu, khó đi lại, hàng ngày cụ bà vẫn đều đặn được con cháu hỗ trợ đi lại quanh sân nhà thể dục.

Ông Ngự cho rằng mẹ ông trường thọ là do có sở thích ăn cơm với cá kho, ít ăn các loại thịt. Cụ cũng không nghiện trầu, nước chè hay rượu hoặc chất kích thích nào.

“Hàng ngày mẹ rất thích được con cháu quây quần trò chuyện và luôn tạo không khí vui tươi, đầm ấm trong gia đình”, ông Ngự nói thêm.

Hải Bình

Next Post

Lão nông độc thân nuôi 131 đứa con

Gia LaiÔng Đinh Minh Nhật, 60 tuổi suốt 17 năm qua chăm sóc 131 đứa trẻ mồ côi cha mẹ, bị bỏ rơi, nuôi các con lớn khôn, được học hành đầy đủ. Anh Phú – Trần Hóa Độc giả chia sẻ Video đến [email protected] hoặc gửi thông tin, câu […]
Cụ bà 110 tuổi đón sinh nhật với 115 cháu, chắt Thông tin
Site Map