Công ty yêu cầu ứng viên đeo mặt nạ

admin
Rate this post

Trung QuốcMột video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh phỏng vấn kỳ lạ, ứng viên lẫn người phỏng vấn đều đeo mặt nạ kín mặt, ngồi yên lặng trong phòng tuyển dụng.

Người phụ nữ họ Zeng, quay video ngày 3/2, đăng lên mạng xã hội, kèm thông điệp “đây là cách phỏng vấn mang lại nhiều lợi ích cho người mắc hội chứng sợ xã hội”.

Công ty Thành Đô Ant Logistics, thừa nhận video được quay trong hội chợ tuyển dụng của mình. Họ tuyển các vị trí: nhà điều hành phương tiện truyền thông mới, phát thanh viên phát trực tiếp và nhà phân tích dữ liệu.

Công ty yêu cầu ứng viên đeo mặt nạ Thông tin

Ứng viên đeo mặt nạ chờ đến lượt phỏng vấn. Ảnh: SCMP

Công ty tuyên bố hình thức phỏng vấn này nhằm khẳng định họ không coi trọng ngoại hình của ứng viên bằng khả năng cá nhân. Mục đích của việc đeo mặt nạ là giảm bớt căng thẳng cho người được phỏng vấn.

Doanh nghiệp logistics này được người dùng mạng xã hội dành nhiều lời khen ngợi vì đã giúp loại bỏ phân biệt đối xử ở nơi làm việc. ”Đây là sự bình đẳng, ngoại hình đẹp không nên được tính”, một người nói. Người khác cho biết, mình mắc hội chứng sợ xã hội nên thực sự thích một cuộc phỏng vấn xin việc như vậy.

Một số người cũng nhân cơ hội này để chỉ trích một tập đoàn đăng quảng cáo tuyển dụng tìm kiếm nhân viên nữ có “khuôn mặt xinh xắn” và “thân hình chuẩn” vào tháng 12 năm ngoái.

Công ty yêu cầu ứng viên đeo mặt nạ Thông tin

Ứng viên đeo mặt nạ bước vào buổi phỏng vấn. Ảnh: SCMP

Thành Đô Ant Logistics được biết đến với các cuộc phỏng vấn tuyển dụng sáng tạo. Trước đây, công ty từng yêu cầu các ứng viên cuốc cỏ trong công viên hậu cần của công ty để kiểm tra năng lực điều hành và khả năng thích ứng với khó khăn.

Tuy nhiên, khi công ty một lần nữa trở thành tiêu đề cho cuộc phỏng vấn xin việc kỳ lạ, một số người cũng tự hỏi liệu đó có phải chỉ là một trò đóng thế công khai hay không.

Nhật Minh (Theo SCMP)

Next Post

Tác hại của mặc quần áo mới mà không giặt

Một khảo sát thực hiện ở Trung Quốc cho thấy, sau khi mua quần áo mới, 22,8% giặt sạch sạch rồi mới mặc, 61% giặt nếu đó là đồ lót, nhưng 8,2% không giặt. Vậy mặc quần áo mới mà không giặt có hại gì? Theo các chuyên gia về […]
Site Map