8 hành động có thể khiến em bé ghét bạn

admin
Rate this post

Không phải lúc nào em bé cũng thích bạn, nhất là khi bị lau miệng sau bú, mặc quần áo, tắm rửa, kể cả lúc nâng bé dậy.

1. Lau miệng sau khi bé bú

Chắc chắn, không nên để những giọt sữa trên miệng bé, vì đến lúc sữa khô mặt con trông nhem nhuốc, còn không dạy được con sự gọn gàng, sạch sẽ khi lớn lên. Song các bé không thích việc này. Khi bị lau miệng, con sẽ phản đối bằng cách quay đầu tránh hoặc vung tay xua bạn đi.

2. Massage và tắm

Bé phải mất khá nhiều thời gian để làm quen với việc massage hoặc tắm. Khi bạn cố gắng đặt con vào chậu tắm, con thường sẽ lại lồm cồm vùng dậy, như thể đó là một phản xạ không tự chủ. Các con sẽ cần nhiều thời gian dỗ dành và nên tắm khi bụng no, không buồn ngủ.

8 hành động có thể khiến em bé ghét bạn Thông tin

Có nhiều tình huống trẻ sẽ tức giận với bạn. Ảnh: Shutterstock

3. Mặc quần áo

Một tình huống khó khăn với nhiều bố mẹ là con vùng vẫy, la khóc khi bị mặc bỉm, quần áo, đi giày dép. Tình huống sẽ càng căng thẳng hơn khi bạn vội đi làm.

Trẻ không thích bị cha mẹ chọc vào người và kéo theo các hướng khác nhau, đặc biệt khi con đau mệt ốm. Nhiều trẻ còn hờn giận người chăm sóc khi bạn cố gắng mặc đồ cho bé. Để con bình tĩnh khi làm việc này, có thể hát hoặc nói chuyện nhẹ nhàng với con.

4. Khi cha mẹ ăn mà không cho mình

Em bé có nhu cầu tự nhiên thòm thèm khi thấy người khác ăn. Nhưng hầu hết đồ ăn không hợp hệ tiêu hóa của con. Tất nhiên, con sẽ ghét khi ta không cho con ăn. Bạn có thể chuẩn bị cho bé vài đồ ăn vặt vặt hợp độ tuổi khi con đòi.

5. Đỡ trẻ dậy khi đầu gối còn yếu

Đây là một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà cha mẹ mắc phải. Trẻ sơ sinh có xu hướng cong chân một chút vì dây chằng và cơ bắp chưa đủ khỏe để đứng thẳng. Vì vậy, bắt phải đứng có thể khá khó chịu với con.

6. Lấy đồ từ miệng con

Các em bé thường thích nhặt đồ vật trên sàn nhà cho vào miệng ngay lập tức. Đó là cách các con khám phá một điều mới. Con có thể gặm đồ chơi, đồng xu, cuốn sách hoặc bất cứ thứ gì khác.

Khi thấy con gặm, cha mẹ thường vội vàng giật ra khỏi miệng. Đối với bé, đó là một thất bại lớn, khiến bé khóc toáng lên.

7. Đếm răng mới

Nhiều người có xu hướng há miệng bé lên để xem răng mọc hay chưa và được bao chiếc, nhưng các em bé không thích việc này. Mỗi lần mọc răng là một lần vượt qua thử thách với con, nên rất mệt mỏi, căng thẳng.

8. Ru khi con chưa muốn ngủ

Nếu em bé ngủ ngày hoặc cữ trước ngủ nhiều, hoặc nghịch mạng trước giờ ngủ, có thể không dễ dàng vào giấc ngủ đêm. Cha mẹ có xu hướng “ru hết hơi”, nhưng càng cố gắng, con càng vùng vẫy.

Bảo Nhiên (Theo Romper)

Next Post

Hoàng hôn trên sa mạc Dubai

Hành trình lái xe xuyên các cồn cát trên sa mạc là một trải nghiệm nên thử khi đến đây. Khi lên xe, du khách được đảm bảo an toàn bởi lái xe có chứng nhận, hiểu rõ địa hình. Ôtô sử dụng là loại Land Cruiser hai cầu, được […]
Site Map