5 kiểu bố điển hình

admin

Các ông bố có phương pháp nuôi dạy con không giống nhau, một số người cố gắng trở thành bạn của con, trong khi số khác có xu hướng nghiêm khắc.

Đã qua giai đoạn vai trò của một người bố chỉ giới hạn ở việc kiếm tiền và truyền đạt các giá trị đạo đức, tôn giáo cho con cái. Các ông bố ngày nay tham gia nhiều hơn vào cuộc sống gia đình, tích cực nuôi dạy và san sẻ công việc chăm sóc con với vợ. Dưới đây là 5 kiểu người bố điển hình trong các gia đình.

Người bố bận rộn

Đây là mẫu người tham việc, luôn dành phần lớn thời gian cho sự nghiệp. Họ không phải là kiểu người dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi để cùng con tham gia các hoạt động bên ngoài. Họ cho rằng trách nhiệm chăm sóc và nuôi dạy con nên thuộc về người vợ, điều này khiến họ thường vắng mặt trong quá trình trưởng thành và định hình nhân cách của con. Ngay cả khi đưa con đi chơi, những ông bố này vẫn liên tục kiểm tra hòm thư, tranh thủ trả lời tin nhắn của đối tác.

Rất khó để thể hiện sự kết nối của những người cha này với con, nhưng họ vẫn đưa ra những lời khuyên tốt nhất về định hướng nghề nghiệp, cách ứng xử thông minh trong các mối quan hệ xã hội cho con.

Người bố đảm đang

Những ông bố này mong muốn cung cấp cuộc sống và các giá trị đạo đức tốt nhất cho con cái. Họ không ngại tìm hiểu, học hỏi thêm các kiến thức mới để đảm bảo rằng con phải được chăm sóc chu đáo từ bữa ăn, giấc ngủ cho đến nhu cầu hàng ngày.

Họ là những người luôn biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình, thậm chí chọn công việc không như mong muốn để có thêm thời gian chăm sóc vợ con.

Công việc có bận rộn nhưng những ông bố đảm đang luôn cân bằng thời gian để ở bên con. Ảnh minh họa

Công việc có bận rộn nhưng những ông bố đảm đang luôn cân bằng thời gian để ở bên con. Ảnh minh họa

Người bố vui vẻ

Kiểu người này luôn muốn được đồng hành và trải nghiệm mọi khoảnh khắc bên con. Họ không ngại thử những cái mới và thúc đẩy con cùng tham gia.

Xác định làm bạn cùng con, nhưng họ vẫn là người định hướng, đưa ra những lời khuyên để trẻ vừa có những trải nghiệm trọn vẹn nhất nhưng vẫn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Người bố thích trò chuyện

Ngoài đáp ứng các nguyện vọng của con, những ông bố này hiểu rõ tầm quan trọng của sự tương tác và nói chuyện cùng trẻ. Họ thích dành thời gian cùng con nói về cuộc sống, thảo luận về các chủ đề hay ước mơ mà chúng muốn theo đuổi. Họ giúp con xây dựng sự tự tin, khuyến khích trẻ nói ra những cảm xúc và biến ước mơ thành hiện thực.

Kiểu ông bố thích trò chuyện cùng con sẽ tận dụng mọi thời gian để bên con. Ảnh minh họa

Kiểu ông bố thích trò chuyện cùng con sẽ tận dụng mọi thời gian để bên con. Ảnh minh họa

Người bố đa cảm

Mẹ không phải người duy nhất đa cảm trong gia đình. Một số người bố cũng bộc lộ sự xúc động khi nhắc những điều liên quan đến con cái. Họ thích khoe với mọi người về thành tích của con, hào hứng kể những kỷ niệm bên con.

Họ cũng kích động, vui sướng tột độ khi nhìn con biết bò, chập chững đi hay nghe con cất tiếng gọi bố. Họ cố gắng ghi lại những khoảnh khắc bên con. Với họ, được ở bên con là một phần rất thiêng liêng và không có gì so sánh được.

Phương Minh (Theo Times of India)

Next Post

Cậu bé 10 tuổi cứu mẹ khỏi đuối nước

MỹThấy nước bắn tung tóe và nghe tiếng la hét, cậu bé Gavin lập tức nhảy xuống bể bơi đưa mẹ lên bờ, hôm 5/8. “Cháu thấy mẹ đang thu mình lại dưới nước nên nhảy xuống kéo mẹ lại thang”, cậu kể. Gavin dùng hết sức xốc mẹ lên, […]
Cậu bé 10 tuổi cứu mẹ khỏi đuối nước , cau be 10 tuoi cuu me khoi duoi nuoc
Site Map